คนไทยเฮ! ดูบอลโลกฟรี ครบ 64 นัด ผ่านระบบฟรีทีวีอนาล็อก และ ดิจิตอลทีวี HD คมชัดสูง!

แฟนบอลชาวไทยชมบอลโลกครบ 64 นัด จุใจแบบไม่มีโฆษณาคั่น

พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) , นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมแถลงข่าวการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ผ่านฟรีทีวี ครบ 64 นัด ที่ห้องส่ง 4 ททบ.5 พหลโยธิน กทม. โดยช่อง 7 จะทำการถ่ายทอดสดจำนวน 29 แมตช์ ส่วนช่อง 5 ถ่ายทอดสด จำนวน 38 แมตช์ ซึ่งแฟนบอลชาวไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ผ่านทางฟรีทีวีครบทั้ง 64 แมตช์อย่างแน่นอน

 พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) กล่าวว่า ททบ.5 ร่วมกับ คสช. คืนความสุขให้กับชาวไทยด้วยการให้ได้ชมฟุตบอลโลก 2014 ครบทุกนัด นอกเหนือจากที่เจ้าของสิทธิ์ได้มอบให้กับช่อง 7 จำนวน 38 แมตช์ ททบ.5 ยังดำเนินการถ่ายทอดสดในระบบเอชดี (HD) เพิ่มอีก 38 แมตช์ เป็นรอบแรก 19 แมตช์ รอบสอง 14 แมตช์ รอบก่อนรองชนะเลิศ 2 แมตช์ รอบรองชนะเลิศ 2 แมตช์ และรอบชิงชนะเลิศ 1 แมตช์ โดยเริ่มถ่ายนัดแรกคู่เปิดสนาม บราซิล พบ โครเอเชีย

 ทั้งนี้ในเรื่องการโฆษณา ทางททบ.5 ได้ดำเนินการตามแผนธุรกิจของเจ้าของลิขสิทธิ์ ไม่มีการจัดหาโฆษณาเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยก่อนเริ่มเกมจะมีการวิเคราะห์ปรีวิว 30 นาที และจบเกมมีรีวิว 15 นาที ซึ่งไม่มีการโฆษณาคั่นแต่อย่างใด ในส่วนของการลงทุนเวลาในการออกอากาศครั้งนี้ทางเจ้าของสิทธิ์ได้ซื้อเวลาในการออกอากาศจากททบ.5 ด้วย

ตารางถ่ายทอดสดตามนี้ครับ

ขอขอบคุณบทความจาก Siam Sport และ ตารางถ่ายทอดสดจาก RS